Qua hai đợt dịch bùng phát, Hưng Thịnh không chỉ vững vàng mà còn phát triển hơn so với mặt bằng chung của thị trường…

CEO Hung Thinh Land Doi mat thay vi ngu dong truoc kho khan 1

Ông Lê Trọng Khương, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land.

Trao đổi với BizLIVE nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ông Lê Trọng Khương, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land – công ty thành viên chủ lực của Tập đoàn Hưng Thịnh, chia sẻ những giải pháp ứng phó với tác động của đại dịch Covid-19 thời gian qua, cũng như gợi mở những kế hoạch lớn sắp tới.

Trong đó, ngay trong bối cảnh thị trường còn chịu ảnh hưởng khó lường bởi đại dịch, Hưng Thịnh Land đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO)…

Thưa ông, trước khi hướng đến sự kiện IPO dự kiến trong tương lai gần, ông có thể cho biết tác động của Covid-19 tới hoạt động kinh doanh các doanh nghiệp trong ngành cũng như với Hưng Thịnh Land? Ông và doanh nghiệp mình đã đối mặt, trải qua thử thách này như thế nào?

2020 là một năm khó khăn chung với tất cả các doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực ngành nghề. Riêng về bất động sản thật sự đã phải chịu nhiều sự ảnh hưởng lớn trong cả hai đợt dịch. Song song đó là nhiều thách thức hiện hữu chung của thị trường như: siết tín dụng bất động sản, thẩm định giá đất chậm, chính sách đất xen cài…

Trước những khó khăn trên, Hưng Thịnh Land chúng tôi đã chọn cách đối mặt để tìm hướng đi phù hợp, đưa ra những chính sách linh hoạt để thích ứng. Hiện chúng tôi đang sở hữu danh mục đầu tư hơn 100 dự án với quỹ đất trên 4.500 ha tại nhiều tỉnh thành, đó là nền tảng vững chắc để chúng tôi duy trì sự tăng trưởng và vượt qua những khó khăn chung hiện tại của thị trường.

Riêng cá nhân tôi, qua đợt dịch lần này ngoài công việc tôi còn cảm nhận nhiều hơn cái quý giá của sự chia sẻ, hỗ trợ nhau lúc khó khăn và biết trân quý hơn sức khỏe của bản thân, gia đình. Do đó, ngoài những kế hoạch cho công việc như thường lệ, tôi đã có thêm thời gian biểu rèn luyện để đảm bảo sức khỏe cũng như sắp xếp thời gian làm việc khoa học hơn.

Ông có thể nói cụ thể hơn khi chọn cách đối mặt và tìm hướng đi phù hợp như đề cập ở trên…

Suốt thời gian dịch Covid-19 đến nay, thay vì “ngủ đông” chờ đại dịch đi qua, chúng tôi chọn cách nghiên cứu cải tiến sản phẩm để phù hợp hơn với “khẩu vị” hiện tại của khách hàng. Theo đó, các khu căn hộ do Hưng Thịnh Land phát triển được chú trọng thiết kế thông thoáng, hài hòa với thiên nhiên, đồng thời nâng cấp thêm một số chức năng như căn hộ thông minh, tích hợp công nghệ hiện đại.

Đặc biệt, thay vì tập trung phát triển căn hộ trong nội thành đắt đỏ do quỹ đất khan hiếm, chúng tôi chọn phát triển dự án tại các khu vực vệ tinh, những nơi sở hữu tiềm năng tăng trưởng cao, tốc độ tăng dân số cơ học lớn và giá cả hợp lý, phù hợp với đại đa số khách hàng có nhu cầu ở thực.

Song song đó, chúng tôi áp dụng những chính sách hợp lý trong mùa dịch như chiết khấu thanh toán, tặng tiền mặt tương đương 5% trên tổng số tiền thanh toán cho khách hàng…

Ngoài ra, Hưng Thịnh phải tính toán lại sản phẩm gì đang gặp ảnh hưởng, chúng tôi tạm dừng. Còn sản phẩm nào thích nghi với hậu Covid-19 thì đẩy mạnh triển khai.

Quan trọng nhất, chúng tôi xác định đây là lúc tất cả cán bộ nhân viên của Tập đoàn Hưng Thịnh nói chung và Hưng Thịnh Land nói riêng phải đồng lòng để cùng hỗ trợ nhau, vượt qua Covid để phát triển. Vì thế, qua hai đợt dịch vừa qua, Hưng Thịnh không chỉ vững vàng mà còn phát triển hơn so với mặt bằng chung của thị trường.

Và cũng rất vui khi ngày 7/10 vừa qua, tại Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam lần thứ 16 và tôn vinh Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM phối hợp cùng UBND TP.HCM tổ chức, Hưng Thịnh Land chúng tôi đã được vinh danh là Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2020 nhờ những bứt phá, chuyển đổi sáng tạo trong kinh doanh.

CEO Hung Thinh Land Doi mat thay vi ngu dong truoc kho khan 2

Hưng Thịnh Land vinh dự là Doanh nghiệp TP.HCM tiêu biểu năm 2020.

Được biết tập đoàn Hưng Thịnh đang thực hiện mạnh mẽ việc tái cấu trúc, theo đó Hưng Thịnh Land sẽ là hạt nhân trong phát triển mảng bất động sản. Ông có thể chia sẻ rõ hơn về tiến trình tái cấu trúc cũng như định hình Hưng Thịnh Land qua quá trình này?

Là thành viên chủ lực, đơn vị duy nhất trong Tập đoàn thực hiện việc đầu tư, phát triển và kinh doanh bất động sản, Hưng Thịnh Land đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ về quy mô vốn và tài sản sau khi chiến lược tái cấu trúc của Tập đoàn Hưng Thịnh được công bố. Theo chiến lược này, Hưng Thịnh Land sẽ trở thành một trong những công ty phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam trên cơ sở phát triển các dự án và quỹ đất của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Vốn chủ sở hữu của công ty thời điểm cuối tháng 6/2020 là 6.083 tỷ đồng và sẽ tăng trưởng mạnh khi công ty hoàn tất việc sáp nhập các dự án thuộc Tập đoàn. Tỷ lệ nợ vay ngân hàng trên vốn chủ sở hữu hiện đang duy trì dưới 1 lần. Với uy tín thương hiệu và năng lực tài chính, trong thời gian tới Hưng Thịnh Land có nhiều cơ hội để huy động thêm nguồn vốn với chi phí hợp lý.

Đặc biệt, với việc sở hữu quỹ đất thuộc top đầu ở những vị trí chiến lược, Hưng Thịnh Land có thể đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững trong 10 năm tới. Tuy nhiên, công ty tiếp tục mở rộng thêm quỹ đất để đón đầu xu thế phát triển hạ tầng và nhu cầu an cư, nghỉ dưỡng của đại bộ phận người dân Việt Nam.

Hiện Hưng Thịnh Land được đánh giá là nhà phát triển bất động sản lớn thứ 2 ở Việt Nam, sau Vinhomes, với 4% thị phần bất động sản nhà ở tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 – nửa đầu 2020 (theo báo cáo cập nhật ngày 17/9/2020 của Công ty Chứng khoán Vietcombank).

CEO Hung Thinh Land Doi mat thay vi ngu dong truoc kho khan 3

Hưng Thịnh Land có thị phần bất động sản nhà ở lớn thứ 2 tại Việt Nam.

Như trao đổi ở trên, sau Hưng Thịnh Incons thì Tập đoàn dự kiến sẽ đưa cổ phiếu của Hưng Thịnh Land niêm yết trên sàn chứng khoán. Xin ông chia sẻ thêm về kế hoạch này? Đâu là những yếu tố cạnh tranh của cổ phiếu Hưng Thịnh Land trong ngành?

Hiện tại, chúng tôi đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với Hưng Thịnh Land. Với việc IPO Hưng Thịnh Land, chúng tôi mong muốn chia sẻ cơ hội và thành công cùng các đối tác, cũng như có thêm nhiều nguồn lực mới để phát triển sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý, tiện ích hiện đại, phục vụ nhu cầu ở thực của số đông người mua nhà. Bên cạnh đó là khai thác sâu công nghệ để hình thành hệ sinh thái bất động sản minh bạch, lành mạnh và tạo cơ hội cho tất cả người mua, người bán tham gia thị trường.

So với các cổ phiếu trong ngành, Hưng Thịnh Land có lợi thế về một tiềm lực tài chính vững chắc, quỹ đất rộng lớn thuộc top đầu và các dự án đầu tư bất động sản đa dạng loại hình trải dài ra nhiều tỉnh thành trong cả nước với nhiều vị trí đắc địa. Đặc biệt năng lực triển khai dự án và hệ thống phân phối được xem là đội quân tinh nhuệ nhất thị trường phía Nam sẽ tạo nên sức cạnh tranh của Hưng Thịnh Land khi tiến hành IPO trong thời gian tới.

Còn ở hướng hoạt động chung, trước mắt, mục tiêu đến cuối năm nay của chúng tôi vẫn là tiếp tục duy trì sự tăng trưởng, có sản phẩm kinh doanh đa dạng và đảm bảo thu nhập ổn định cũng như phúc lợi cho người lao động trong công ty để cùng phát triển bền vững. Song song đó, các hoạt động M&A đang được đẩy mạnh tích cực để huy động thêm nguồn vốn với chi phí hợp lý nhằm nâng cao uy tín thương hiệu và năng lực tài chính của Hưng Thịnh Land.

Theo Nhịp sống doanh nghiệp – Bizlive

Contact Me on Zalo