Tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng để vượt qua giai đoạn thị trường khó khăn và tiếp tục phát triển trong tương lai là thông điệp mà cả bốn diễn giả đại diện cho các nhà phát triển dự án khẳng định trong phiên thảo luận chủ đề “Xoay xở linh hoạt” trong Hội nghị Bất động sản 2020 tổ chức sáng nay của Forbes Việt Nam.

Các diễn giả tại phiên thảo luận đều tỏ ra lạc quan khi đánh giá về mọi phân khúc thị trường nhà ở trong chín tháng qua, nhờ vào sự kiểm soát khá tốt dịch bệnh Covid-19 của chính phủ Việt Nam.
Ông Andy Han Suk Jung, tổng giám đốc SonKim Land khẳng định dự án mới của họ ở khu vực gần cầu Thủ Thiêm 2 bắt đầu chứng kiến nhiều thành quả từ đầu tháng 10, đặc biệt là khi mọi người có xu hướng đầu tư nhiều hơn vào các loại tài sản an toàn trong bối cảnh khủng hoảng.

Tap trung vao trai nghiem khach hang la xu huong cua phat trien nha o1

Các diễn giả tại phiên thảo luận “Xoay xở linh hoạt”, từ trái sang: bà Bùi Nguyễn Huyền Trang – JLL Việt Nam; ông Angus Liew từ Gamuda Land; ông Andy Han Suk Jung từ SonKim Land; ông Jason Turnbull, Masterise Homes và ông Nguyễn Thế Nhiên từ Hưng Thịnh Land.

Cùng quan điểm, ông Jason Turnbull – phó tổng giám đốc và giám đốc tài chính từ Masterise Homes cho rằng nhu cầu đối với phân khúc nhà ở cao cấp ở Việt Nam đang rất lớn. “Mọi người đón nhận khá tốt những dự án của chúng tôi thời gian qua, thậm chí còn chờ đợi nhiều dự án được tung ra trong tương lai. Chúng tôi tự tin rằng trong quý IV này và quý I năm sau sẽ có những dự án mới ra mắt thị trường,” theo ông Jason.

Dù có gặp ảnh hưởng đôi chút đến thời gian tung dự án ra thị trường, đại diện từ Gamuda Land và Hưng Thịnh Land cũng khẳng định phản ứng của thị trường là khả quan đối với các dự án của họ.

Trả lời cho câu hỏi chính của phiên thảo luận – những chính sách và giải pháp được đưa ra để vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh, ông Nguyễn Thế Nhiên – phó tổng giám đốc Hưng Thịnh Land – đại diện cho nhà phát triển dự án trong phân khúc giá tầm trung cho biết có hai giải pháp chính được áp dụng, đó là đa dạng hoá các gói sản phẩm và tung ra nhiều dự án ở nhiều mô hình khác nhau như căn hộ, đất nền, condotel hay phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Đồng thời, tập đoàn này chia thành nhiều gói thanh toán khác nhau để “khách hàng nào cũng có thể mua được sản phẩm của chúng tôi”. Ông Nhiên cũng cho biết họ tích hợp công nghệ vào hệ thống để tạo ra những cơ hội cho khách hàng dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm.

Ở phân khúc cao cấp, các nhà phát triển dự án bày tỏ quan điểm họ sẽ không hạ giá hoặc đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng mà cam kết về chất lượng dịch vụ xứng đáng với thương hiệu và số tiền khách hàng đã bỏ ra. “Chúng tôi tập trung để thổi hồn vào sản phẩm và cho khách hàng thấy họ sẽ tự hào về khoản đầu tư vào tài sản này trong vài năm sắp tới,” tổng giám đốc SonKim Land đưa ra thông điệp.

Để chuẩn bị đưa những sản phẩm mới ra thị trường trong tương lai, mỗi đơn vị phát triển dự án chọn một cách khác nhau.

SonKim Land và Hưng Thịnh Land cho biết họ tập trung vào công nghệ nhằm tăng cường sự tiện lợi cho khách hàng khi về nhà với hệ thống căn hộ thông minh, đồng thời cải thiện chất lượng của không gian sống khi dịch bệnh bắt buộc mọi người phải ở nhà nhiều hơn như lắp đặt hệ thống tự động thông khí, thông gió và chặn virus trong nhà.

Tổng giám đốc Angus Liew của Gamuda Land cho biết tập đoàn sẽ sớm ra mắt thị trường một không gian ảo nơi khách hàng có thể xem nhà, trải nghiệm không gian nhà ở, tương tác với người bán. “Một không gian ảo nơi khách hàng không cần tới trực tiếp vẫn có thể trải nghiệm tất cả mọi thứ như họ đang ở đó, và giải pháp này sẽ được áp dụng trên toàn bộ các dự án của chúng tôi trên toàn cầu,” ông Angus khẳng định.

Dự đoán về tiềm năng của thị trường, đại diện từ Gamuda Land chỉ ra xu hướng người nước ngoài tới Việt Nam để mua nhà sẽ tiếp tục tăng khi thương chiến gia tăng và các nhà máy dịch chuyển sang Việt Nam ngày một nhiều lên, đồng nghĩa với tiềm năng của thị trường nhà ở cho người nước ngoài sẽ ngày càng lớn.

Ở thị trường nội địa, ông Liew cũng đưa ra một cái nhìn lạc quan khi thu nhập của người dân ngày càng tăng và dân số lớn, đồng thời sự cởi mở trong việc vay vốn ngân hàng, đặc biệt là ở đối tượng trẻ đang gia tăng.

Các diễn giả khẳng định việc tập trung vào khách hàng là yếu tố quan trọng nhất để các doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong dịch bệnh và tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai.

Đối với SonKim Land, hệ thống hỗ trợ cho người mua trọn vòng đời sản phẩm. “Nếu khách hàng đã chi trả một khoản rất lớn để sở hữu bất động sản phân khúc cao cấp, họ phải được thụ hưởng những dịch vụ tốt nhất”, người đứng đầu SonKim Land khẳng định.

Đại diện Gamuda Land chia sẻ họ sở hữu một đội ngũ phụ trách quan hệ khách hàng để hỗ trợ từ đầu tới cuối, thậm chí là hỗ trợ khách hàng cho thuê hoặc bán lại căn hộ sau khi bàn giao. “Điểm mấu chốt nhất là cung cấp dịch vụ ngay cả sau khi bạn bán được hàng,” ông Liew chốt lại.

Phó tổng giám đốc Nguyễn Thế Nhiên từ Hưng Thịnh Land đưa ra thông điệp phải theo sát và xử lý chặt chẽ tất cả những phản hồi hay vấn đề của khách hàng. “Hưng Thịnh tự tin rằng chúng tôi hiểu thị trường, hiểu khách hàng và sẽ tiếp tục theo sát nhu cầu của khách hàng để cung cấp cho họ những dịch vụ tốt nhất,” ông nói.

 

Theo forbesvietnam.com.vn

 

Tin liên quan:
https://zingnews.vn/chu-dau-tu-bat-dong-san-ke-chuyen-vuot-kho-nam-2020-post1152350.html

Contact Me on Zalo